Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em chi tiết nhất

Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em cho các mẹ có mong mong muốn mở shop kinh doanh quần áo trẻ em. Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Có 100 triệu có nên kinh doanh quần áo trẻ em không? 

Lưu ý khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em

Trước khi mở shop quần áo trẻ em, bạn hãy giành thời gian nghiên cứu đủ kỹ tất cả những khó khăn cũng như thuận lợi khi bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh này, hãy trả lời những câu hỏi sau khi bạn bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh quần áo:

– Bạn có kinh nghiệm kinh doanh online hoặc offline chưa?

– Bạn làm vì tiền hay vì đam mê?

– Bạn có sợ thất bại?

– Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là gì?

– Bạn có địa điểm chưa? địa điểm đi thuê hay của bạn.

– Bạn có bao nhiêu vốn?

– Bạn đã tìm hiểu nguồn hàng chưa?

– Bạn giành bao nhiêu thời gian cho shop

Xác định đối tượng khách hàng

Kinh doanh quần áo trẻ em hẳn đối tượng khách hàng là trẻ em rồi, nhưng chi tiết hơn bạn cần phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ nhu cầu quần áo trẻ em hiện nay như thế nào, bạn sẽ bán hàng cho những trẻ em nào, gia đình bình dân, hay trung lưu, thượng lưu, bán quần áo trẻ sơ sinh hay quần áo trẻ em độ tuổi bao nhiêu 5-10 hay trên 10 tuổi…

Hãy đặt mình vào những ông bố, bà mẹ để biết rằng mình cần mua gì cho con, nhu cầu quần áo của con qua từng giai đoạn như thế nào, bố mẹ thích quần áo gì, bình dân hay quần áo trẻ em xuất khẩu, made in Việt Nam hay made in Thái Lan, Trung quốc, Cambodia, USA…Bố mẹ thường mua quần áo cho con vào thời điểm nào, chi phí bỏ ra mua đồ cho con chiếm bao nhiêu % chi phí trong gia đình.

Việc lên kế hoạch chi tiết như vậy đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân bố các mặt hàng trong shop, ví dụ như bố mẹ mua đồ gì nhiều cho con thì mình sẽ cung cấp nhiều, đồ gì ít được chú trọng thì mình hạn chế…Kinh nghiệm của mình là mình sẽ tự tay làm một khảo sát nho nhỏ, hỏi trực tiếp các bậc phụ huynh chứ đừng nhìn vào một thống kê của một người nào đó hay những gì bạn chỉ mới nghe thấy. Lên kế hoạch càng chi tiết bao nhiêu nguy cơ rủi ro thất bại của bạn càng thấp bấy nhiêu.

Sau khi đã xác định được bạn kinh doanh gì, đối tượng khách hàng của bạn là ai rồi thì công việc tiếp theo là các bước để tiến hành mở shop.

Chọn địa điểm mở cửa hàng

Như mình đã nêu địa điểm mở shop là yếu tố rất quan trọng giúp bạn kinh doanh thành công, trước khi chọn địa điểm mở shop hãy giành thời gian khảo sát

Khi khảo sát để chọn địa điểm bạn cần phải chú ý một số yếu tố như: khu vực đó có đông dân cư hay không, có đối tượng trẻ em phù hợp với shop của bạn không, mức sống của người dân quanh địa điểm ấy như thế nào, bạn nên cân nhắc một số điểm sau trước khi chọn địa điểm cho shop của bạn:

– Tính toán xem bạn cần thuê diện tích bao nhiêu

– Nên khảo sát một vài địa điểm mới chọn

– Xung quanh địa điểm đó có nhiều shop quần áo trẻ em chưa, yếu tố này cũng tương đối vì nhiều nơi các cửa hàng quần áo trẻ em san sát nhưng người mua vẫn rất đông, tuy nhiên bạn sẽ cạnh tranh hơn khi mà shop mới mở còn vô vàn khó khăn.

– Địa điểm đó có phù hợp với cửa hàng quần áo trẻ em của bạn không

– Ưu điểm của địa điểm đó so với các địa điểm khác( mặt đường hay trong ngõ)

– Tiền thuê địa điểm chiếm bao nhiêu phần trăm ngân sách của bạn, nếu bạn không có đủ tiền để chi trả một khoản tiền thuê nhà khá lớn thì nên cân nhắc chọn địa điểm khác)

– Địa điểm đó có chỗ để xe không, nếu không có bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì bạn có thể phải thuê một địa điểm gửi xe khác hoặc thuê bảo vệ trông xe

– Xác định xem nếu bạn thuê địa điểm đó có khả năng phát triển không?

Kinh nghiệm của mình là không thuê cửa hàng nằm trên đường một chiều, đường quá lớn vì khó thu hút khách hàng. Không cần chọn những nơi quá sầm uất nhưng cũng không quá heo hút. Chọn những địa điểm đường hai chiều có khu vực để xe, mặt tiền không bị che khuất, dễ gây chú ý.

Vốn cho shop thời trang trẻ em là bao nhiêu?

Tất nhiên bạn sẽ thuận lợi hơn khi có số vốn lớn. bạn có càng nhiều tiền thì càng dễ làm ăn, càng ít vốn càng lâu có lãi. Tuy nhiên không phải ai cũng có một số vốn lớn ban đầu như vậy, đa số mình có một ít và vay mượn của bạn bè, ngân hàng. Để ước lượng được số vốn ban đầu cần mở ra bạn phải cân nhắc một số vấn để sau:

– Tiền để thuê địa điểm.

– Tiền thuê nhân viên.

– Tiền trang chí cửa hàng.

– Tiền hàng .

– Tiền chi trả phát sinh hàng tháng.

– Tiền lãi ngân hàng.

Ví dụ bạn phải trả 10 triệu thuê cửa hàng, 5 triệu thuê 1 nhân viên, tiền điện nước bao nhiêu, tiền lãi bao nhiêu, vốn xoay vòng lấy hàng bao nhiêu . Khi thống kê chi tiết như vậy bạn sẽ cân nhắc được mình cần bao nhiêu vốn và mình cần phải thu về tối thiểu lơi nhuận được bao nhiêu để duy trì cửa hàng…Kinh nghiệm cho thấy nhiều người thường bỏ qua bước này nên bị ngỡ ngàng khi bắt đâu khởi nghiệp kinh doanh.

Khi chọn xong địa điểm có một số vốn nhất định giờ là lúc bạn tìm nguồn hàng cho mình.

Lấy sỉ quần áo trẻ em ở đâu để được giá rẻ? Nguồn hàng quần áo trẻ em xuất khẩu lấy ở đâu? 

1. Lấy sỉ quần áo trẻ em từ các chợ đầu mối trong nước

Hầu hết các shop quần áo trẻ em đều lấy hàng từ các chợ đầu mối trong nước, bởi ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả quần áo từ người lớn tới trẻ em mọi lứa tuổi, đủ chủng loại, mẫu mã, chất lượng. Đặc biệt, mua hàng tại các chợ này với số lượng càng nhiều thì giá càng ưu đãi. Một số chợ đầu mối có thể kể tới như:

  • Tại TP. Hồ Chí Minh có chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Kim Biên,…
  • Tại thủ đô Hà Nội thì các chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Phùng Khoang,… chẳng ai lại không biết tới.
  • Còn tại các cửa khẩu có chợ Mộc Bài – Tây Ninh, Móng Cái – Quảng Ninh, Tân Thanh – Lạng Sơn,…

Kinh nghiệm mua buôn quần áo trẻ em ở chợ Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp được coi là mối bán buôn quần áo trẻ em tại Hà Nội lớn nhất được các con buôn thường xuyên tìm đến để lấy sỉ quần áo trẻ em. Chợ luôn tấp nập kẻ mua người bán với hàng trăm gian hàng lớn nhỏ. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm bạn cũng khó có thể mua buôn quần áo trẻ em ở chợ Ninh Hiệp với giá rẻ được.

Khu đặt may gia công Dốc Lã

Để tìm mối bán buôn quần áo trẻ em, bạn có thể tìm đến khu Dốc Lã ở Ninh Hiệp. Tại đây có rất nhiều các quầy hàng nhỏ bán sỉ quần áo trẻ em từ các xưởng may gia công. Các cơ sở nhỏ này cũng có bán các mẫu quần áo may sẵn nhưng rất ít, còn phần lớn họ sẽ nhận đặt hàng theo mẫu với số lượng lớn. Bạn nên tham khảo giá qua vài cửa hàng trước khi quyết định đặt may để được giá tốt nhất.

Khu chợ Sơn Long và Phú Điền

Hai khu chợ này nằm cạnh Trung tâm thương mại Baza, chuyên bán buôn quần áo trẻ em với rất nhiều mẫu mã vô cùng phong phú. Mua hàng ở đây rất khó mặc cả, bạn chỉ cần nói bạn mua buôn hay lẻ và chọn mẫu, chủ hàng sẽ đưa ra giá bán, nếu lấy buôn họ sẽ lấy cho bạn cả dây quần áo mẫu đó. Khi lấy sỉ quần áo trẻ em, bạn nên lấy hóa đơn và hỏi kỹ về chính sách đổi trả để phòng gặp phải hàng lỗi.

Chợ Nành Ninh Hiệp

Chợ Nành là khu chợ lâu đời nhất tại Ninh Hiệp, có đầy đủ các mặt hàng quần áo. Tuy nhiên, người bán trong chợ thường nói thách nên bạn cần có kinh nghiệm mới có thể mua buôn quần áo trẻ em tại chợ Ninh Hiệp với giá tốt. Chỉ cần nhìn qua là chủ shop có thể biết ngay bạn là dân buôn chính hiệu hay là người mới. Nếu đi chợ lần đầu, bạn nên đi cùng một người đã có kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp để không bị bỡ ngỡ khi đến ngôi chợ lớn nhất bán buôn quần áo trẻ em tại Hà Nội này.

2. Các cơ sở chuyên gia công sản xuất nguồn hàng quần áo trẻ em

3. Lấy sỉ quần áo trẻ em từ các shop xuất khẩu

4. Nguồn hàng quần áo trẻ em từ các website thương mại điện tử

5. Tự thiết kế và thuê các công ty gia công quần áo trẻ em cho thương hiệu của mình

6. Lấy sỉ quần áo trẻ em từ nước ngoài

Trưng bày sản phẩm

Khi đã lấy hàng về rồi cần bày biện sắp xếp vào shop như thế nào…Cái này tuỳ vào con mắt từng người, miễn sao sắp xép cho khoa học và đừng quên chọn chỗ trọng tâm để khách hàng chú ý chẳng hạn…

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị in túi ninong, in hoá đơn bán hàng, in card, in mác bắn vào áo để đính giá sao cho thật chuyên nghiệp và giúp đỡ bạn quản lý hàng, quản lý nhân viên.

Để đảm bảo an ninh đừng quên lắp một chiếc camera online để quản lý, dù bạn đi làm hay không thì cũng không phải lúc nào cũng trực tiếp ở cửa hàng được. Cái này sẽ giúp cho bạn xem xét thái độ làm việc của nhân viên, quản lý hàng hoá…

Khai trương cửa hàng

Đầu tiên cần chọn ngày đẹp, cái này tùy theo quan niệm mỗi người mà có thể cần hoặc không. Theo kinh nghiệm bán quần áo trẻ em của mình trước khi khai trương bạn nên lưu dấu ấn của shop với khách hàng trong ngày đó, nên đừng vội vàng. Hãy lên chính sách thật cầu kỳ cho ngày này, chuẩn bị để làm sao càng nhiều người hưởng ứng nó càng tốt, vì sao ư? Khi người ta hưởng ứng nghĩa là shop bạn đã được quan tâm rồi, điều này làm nên sự thành công ban đầù mà rất quan trọng của shop bạn đấy.

Giữ hình ảnh của shop

Thứ nhất, thường xuyên chỉnh đốn và training nhân viên về thái độ bán hàng, tư cách bán hàng…Nhiệt tình nhưng không mềm mỏng, khéo léo nhưng không ép khách. Mang lại cho khách hàng sự thoải mái nhất khi ghé shop, bỏ tiền mà vẫn vui và muốn bỏ tiền thêm.

Thứ hai, thường xuyên bày biện sắp xếp hàng sao cho đẹp mắt, dễ tìm, dễ chọn, dễ kiểm hàng…

Thứ ba, thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng vip, không phải là giảm giá mỗi khi hàng không bán được nhé, càng giảm thì càng ế, bạn giảm gía với ý nghĩa là cho khách hiểu, vì họ được coi trọng nên bạn ưu đãi cho họ chính sách đặc biệt.

Thứ tư, xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày đặc biệt của mẹ và bé. Bạn nhớ là đôi khi không tốn tiền đâu mà bạn sẽ có được nhiều tình cảm của khách hàng hơn. Nhưng hãy thật lòng và chân thành. Điều này sẽ giữ được tình cảm lâu dài trong suốt cuộc đời bạn.

Thứ năm, thường xuyên thông báo khi có hàng mới về.

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Chi phí đầu tư một cửa hàng quần áo trẻ em nói chung rất vô bờ bến. Từ thuê địa điểm, trang trí thiết kế cửa hàng, vốn nhập hàng, cho đến đầu tư chạy quảng cáo, tiếp thị, thuê nhân công, điện, nước, ship hàng, các chi phí rủi ro, hàng tồn kho…

Vốn mở shop quần áo trẻ em dành cho việc nhập hàng: 20 triệu/tháng

Bán quần áo thì đương nhiên bạn phải nhập quần áo về rồi. Bạn có thể mua hàng ở đâu? Có rất nhiều địa điểm để bạn có thể nhập quần áo giá rẻ như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, các xưởng gia công,… hoặc nhập hàng từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Bạn nên chọn những mặt hàng quần áo thông dụng, dễ mặc, chất liệu tốt để phù hợp thị trường số đông hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm đi chọn hàng của các chủ shop khác mà bạn quen biết để tránh việc bạn dễ mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng hoặc bị hét giá quá cao.

Chi phí marketing, chạy quảng cáo: 15 – 20 triệu/tháng

Trong giai đoạn khởi đầu, khách hàng hầu như chưa có mà bạn cần đầu tư chạy quảng cáo để tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Nếu chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ chạy quảng bá những mẫu quần áo trẻ em mới, làm tăng lượng khách tương tác trên page bạn quản lý, và inbox/ comment đặt hàng. Với Google, bạn sẽ chạy các từ khóa hướng đến nhu cầu của các mẹ về việc mua sắm quần áo cho con. hoặc ngay trên trang cá nhân của bạn. Nói chung ngân sách chạy ít nhất khoảng 15 triệu trở lên mới có hiệu quả.

Quảng cáo chỉ là hướng phát triển ban đầu. Sau này bạn cần phát triển nội dung thật tốt trên website và làm SEO. Một mặt duy trì dịch vụ tốt, giữ chân những khách hàng cũ. Đồng thời tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn, thẻ tích điểm… để thu hút khách mua hàng tốt hơn. Chi phí đầu tư nội dung mỗi tháng khoảng 1,5 – 2 triệu đồng.

Tiền vốn thuê địa điểm mở shop: 5 – 15 triệu/tháng.

Nếu vốn mở shop quần áo trẻ em trên 100 triệu bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em.

Lựa chọn một địa điểm thoáng mát, ở nơi tập trung đông dân cư, hợp phong thủy là một yếu tố cực kì quan trọng có ảnh hưởng lớn đến việc bạn kinh doanh có thành công hay không. Để shop bạn có nhiều người biết đến, bạn cần tìm vị trí cửa hàng ở khu dân cư nhiều, có đông người đi qua đi lại. Khi mới mở, không gian có diện tích khoảng 15-20 m2 với chi phí thuê khoảng 5- 15 triệu sẽ rất thích hợp để mở shop quần áo trẻ em. Tuy nhiên, chi phí thuê cửa hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm thuận lợi, đông người qua lại, diện tích rộng, đặc biệt ở thành phố chi phí thuê sẽ rất đắt, bình quân dao động khoảng 10 triệu đồng/ tháng. Thông thường, chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê phải kí hợp đồng 1 năm và đóng tiền theo tháng hoặc năm tùy bạn thương lượng.

Chi phí cho việc thuê nhân viên

Hàng tháng, chi phí bạn phải trả cho nhân viên cộng với tiền điện nước và các chi phí khác sẽ dao động trong khoảng từ 3-5 triệu đồng/ tháng. Bạn có thể thuê nhân viên part-time hoặc full time để trông nom cửa hàng, hoặc thuê những bạn sinh viên làm việc theo ca, sắp xếp phù hợp để đảm bảo lúc nào cửa hàng cũng phải có người.

Chi phí thuê ship

Khi nhắc đến mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn, nhiều người không để ý đến khoản phí này, nhưng khi vận hành bạn mới thấy chi phí thuê ship không hề ít, nhất là khi bạn bán hàng tại các thị trấn nhỏ, nguồn shipper không sẵn có như thành phố. Một mặt khi có các chương trình khuyến mại freeship thì bạn sẽ phải bù tiền vào.

Chi phí tạo website bán quần áo trẻ em

Số vốn mở shop quần áo trẻ em online khoảng từ 3 – 10 triệu đồng.

Sau khi khởi tạo website, hãy tối ưu ảnh sản phẩm, thêm mô tả hấp dẫn để khách mua hàng. Đừng quên kết nối bán quần áo đa kênh trên các nền tảng khác, như các sàn Thương mại điện tử (Lazada, Sendo, Tiki, Adayroi…), Facebook, Zalo… để tiếp thị sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Các tìm kiếm liên quan đến mở shop quần áo trẻ em

mở shop quần áo trẻ em cần những gì

kế hoạch mở shop quần áo trẻ em

mở shop quần áo trẻ em xuất khẩu

bán quần áo trẻ em có lãi không

kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online

chiến lược kinh doanh quần áo trẻ em.

cách trang trí shop quần áo trẻ em

cách bán quần áo trẻ em hiệu quả


THIET KE NOI THAT, THIET KE SHOP GIAY DEP, THIET KE SHOP THOI TRANG, THIET KE SHOP MY PHAM, THIET KE SHOP DIEN THOAI, THIET KE SHOP ME VA BE, THIET KE SHOP QUAN AO TRE EM, THIET KE CUA HANG HOA QUA SACH, THIET KE CUA HANG THUC PHAM, THIET KE SIEU THI MINI, THIET KE SHOWROOM, THIET KE SPA, THIET KE QUAN CAFE